Diễn đàn trao đổi học tập,giải trí ..lớp 11a12™
 
IndexPortalĐăng kýĐăng Nhập
Latest topics
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Navigation
 Portal
 Diễn Đàn
 Thành viên
 Lý lịch
 Trợ giúp
 Tìm kiếm
Affiliates
free forum

Affiliates
free forum

December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
CalendarCalendar
Top posters
Admin
 
+_+KaitoKid+_+
 
mr.pjn
 
31lovelya12
 
guiguiwu
 
unknown_a12
 
batluudanh
 
bj_cute
 
trieucongtu
 
present_Ju
 
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Social bookmarking
Social bookmarking Digg  Social bookmarking Delicious  Social bookmarking Reddit  Social bookmarking Stumbleupon  Social bookmarking Slashdot  Social bookmarking Furl  Social bookmarking Yahoo  Social bookmarking Google  Social bookmarking Blinklist  Social bookmarking Blogmarks  Social bookmarking Technorati  

Bookmark and share the address of A12thuanthanh1.forum-viet.com on your social bookmarking website

Bookmark and share the address of A12thuanthanh1.forum-viet.com on your social bookmarking website
Keywords
hướng dẫn dong làm forum toan Khải -viet phap phuong nhat tong Phan dieu tinh bằng

Share | 
 

 BÀi tập Trắc nghiệm hoá vô cơ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
mr.pjn
Binh Nhất
Binh Nhất


Tổng số bài gửi : 71
Join date : 01/10/2010
Age : 22
Đến từ : thuan thanh- bac ninh

Bài gửiTiêu đề: BÀi tập Trắc nghiệm hoá vô cơ   Sat Nov 13, 2010 2:31 pm


TRẮC NGHIỆM HÓA VÔ CƠ


Câu 1: Một nguyên tử R có tổng số hạt mang điện và không mang điện là 34. Trong đó số hạt mang điện gấp 1,833 lần số hạt không mang điện. Nguyên tố R là
A. Na.
B. Mg.
C. F.
D. Ne.

Câu 2: Có 4 kí hiệu 2613X, 2612Y, 2713Z, 2412 T. Điều nào sau đây là sai:
A. X và Y là hai đồng vị của nhau.
B. X và Z là hai đồng vị của nhau.
C. Y và T là hai đồng vị của nhau.
D. X và T đều có số proton và số nơtron bằng nhau.

Câu 3: Nguyên tử 23Z có cấu hình electron là 1s22s22p63s1. Z có
A. 11 nơtron, 12 proton.
B. 11 proton, 12 nơtron.
C. 13 proton, 10 nơtron.
D. 11 proton, 12 electron.

Câu 4: R là nguyên tố thuộc phân nhóm chính nhóm VI. Trong hợp chất với H nó chiếm 94,12% về khối lượng. Nguyên tố R là
A. O.
B. S.
C. N.
D. Cl.

Câu 5: Cấu hình electron của nguyên tố là 1s22s22p63s23p64s1. Vậy nguyên tố K có đặc điểm:
A. K thuộc chu kỳ 4, nhóm IA.
B. Số nơtron trong nhân K là 20.
C. Là nguyên tố mở đầu chu kỳ 4.
D. Cả a,b,c đều đúng.

Câu 6: Ion nào sau đây có cấu hình electron bền vững giống khí hiếm?
A. 29Cu+.
B. 26Fe2+.
C. 20Ca2+.
D. 24Cr3+.

Câu 7: Cấu hình electron nào sau đây là của cation Fe2+ (Biết Fe có số thứ tự 26 trong bảng tuần hoàn).
A. 1s22s22p63s23p63d5
B. 1s22s22p63s23p63d64s2
C. 1s22s22p63s23p63d54s1
D. 1s22s22p63s23p63d6

Câu 8: Các chất NaHCO3, NaHS, Al(OH)3, Zn(OH)2 đều là:
A. axit
B. Bazơ
C. chất trung tính
D. chất lưỡng tính.

Câu 9: Hòa tan hoàn toàn hợp kim Li, Na và K vào nước thu được 4,48 lít H2 (đktc) và dung dịch X. Cô cạn X thu được 16,2 gam chất rắn. Khối lượng hợp kim đã dùng là:
A. 9,4 gam
B. 12,8 gam
C. 16,2 gam
D. 12,6 gam

Câu 10: Hòa tan hết 32,9 gam hỗn hợp X gồm Mg, Al, Zn, Fe trong dung dịch HCl dư sau phản ứng thu được 17,92 lit H2(đkc). Khối lượng muối clorua thu đươc là :
A. 89,7
B. 79,7
C. 89
D. 79

Câu 11: Hoà tan hoàn toàn 45,9 gam kim loại R bằng dung dịch HNO3 loãng thu được hỗn hợp khí gồm 0,3 mol N2O và 0,9 mol NO. R là:
A. Mg
B. Fe
C. Al
D. Cu

Câu 12: Dẫn khí CO dư qua hỗn hợp X gồm 0,1 mol Fe3O4 ; 0,1 mol CuO và 0,15 mol MgO sau đó cho toàn bộ chất rắn sau phản ứng vào dung dịch H2SO4 loãng dư. Tính thể tích khí thoát ra(đktc).
A. 5,6 lít
B. 6,72 lít
C. 10,08 lít
D. 13,44 lít

Câu 13: Cho a gam nhôm tác dụng với b gam Fe2O3 thu được hỗn hợp A. Hòa tan A trong HNO3 dư, thu được 2,24 lít (đkc) một khí không mầu, hóa nâu trong không khí. Khối lượng nhôm đã dùng là
A. 2,7 gam.
B. 5,4 gam.
C. 4,0 gam.
D. 1,35 gam.

Câu 14: Cho 0,15 (mol) nhôm và a (mol) Zn vào dung HNO3 loãng , dư thu được 4,48 lít khí NO duy nhất (đkc) . Khối lượng kẽm cần dùng là :
A. 4,875 (g)
B. 3,875 g
C. 4,8 g
D. 3,8 g

Câu 15: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,15 mol Fe và 0,15 mol Cu vào dung dịch HNO3 1M ( loãng ) , Thể tích HNO3 ít nhất cần dùng là ( biết phản ứng tạo chất khử duy nhất là NO )
A. 0,7 lít
B. 0,8 lít
C. 0.9 lít
D. 1 lít

Câu 16: Cho biết hiện tượng xảy ra và giải thích bằng phương trình hoá học khi sục từ từ khí CO2 và dung dịch nước vôi trong cho đến dư?
A. Không có hiện tượng gì.
B. Ban đầu xuất hiện kết tủa trắng, sau đó tan dần thu được dung dịch trong suốt.
C. Xuất hiện kết tủa trắng rồi tan ngay.
D. Xuất hiện kết tủa trắng, kết tủa này không tan.

Câu 17: Cho một mẩu kim loại Na vào các dung dịch Fe2(SO4)3, FeCl2, AlCl3, sau đó thêm dung dịch NaOH đến dư thì có hiện tượng gì giống nhau xảy ra ở các cốc?
A. có kết tủa
B. có khí thoát ra, có kết tủa
C. có kết tủa rồi tan
D. kết tủa trắng xanh, hóa nâu trong K2.

Câu 18: Hòa tan hết 7,6 gam hỗn hợp hai kim loại kiềm thổ thuộc hai chu kì liên tiếp bằng dung dịch HCl dư thì thu được 5,6 lít khí (đktc). Hai kim loại này là :
A. Be và Mg.
B. Mg và Ca.
C. Ca và Sr.
D. Sr và Ba.

Câu 19: Cho sắt dư vào dung dịch HNO3 loãng thu được
A. dung dịch muối sắt (II) và NO.
B. dung dịch muối sắt (III) và NO.
C. dung dịch muối sắt (III) và N2O.
D. dung dịch muối sắt (II) và NO2.


Câu 20: Để điều chế Na người ta dùng phương pháp nào sau đây?
A. Nhiệt phân NaNO3 B. Điện phân dung dịch NaCl
C. Điện phân NaCl nóng chảy D. Cho K phản ứng với dung dịch NaCl.

Câu 21: Để điều chế sắt thực tế người ta dùng
A. điện phân dung dịch FeCl2.
B. phản ứng nhiệt nhôm.
C. khử oxit sắt bằng CO ở nhiệt độ cao.
D. Mg đẩy sắt ra khỏi dung dịch muối.

Câu 22: Trong công nghiệp hiện đại người ta điều chế Al bằng cách nào?
A. Điện phân nóng chảy.
B. Điện phân muối AlCl3 nóng chảy.
C. Dùng Na khử AlCl3 nóng chảy.
D. Nhiệt phân Al2O3.


Câu 23: Để xác định hàm lượng C trong một mẫu gang người ta nung 10 gam mẫu gang đó trong O2 thấy tạo ra 0,672 lít CO2 (đktc). Phần trăm C trong mẫu gang đó là
A. 3,6%.
B. 0,36%.
C. 0,48%.
D. 4%.

Câu 24: Nung 21,4 gam Fe(OH)3 ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi, thu được m gam một oxit. Giá trị của m là (Cho H = 1, O = 16, Fe = 56)
A. 16 gam.
B. 14 gam.
C. 8 gam.
D. 12 gam.

Câu 25: Hòa tan hết hỗn hợp chứa 10 gam CaCO3 và 17,4 gam FeCO3 bằng dung dịch HNO3 loãng, nóng. Số mol HNO3 đã tham gia phản ứng bằng :
A. 0,2 mol.
B. 0,5 mol
C. 0,7 mol
D. 0,8 mol

Câu 26: Cho dung dịch Na2CO3 vào dung dịch AlCl3, đun nóng nhẹ, thấy
A. có kết tủa trắng.
B. có khí bay ra.
C. không có hiện tượng gì.
D. cả A và B.

Câu 27: Kẽm tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng, thêm vào đó vài giọt dung dịch CuSO4. Lựa chọn hiện tượng bản chất trong số các hiện tượng sau:
A. Ăn mòn kim loại.
B. Ăn mòn điện hoá học.
C. Hiđro thoát ra mạnh hơn.
D. Màu xanh biến mất.

Câu 28: Hoà tan 25g CuSO4.5H2O vào nước cất được 500ml dung dịch A. Dự đoán pH và nồng độ mol/l của dung dịch A thu được là:
A.pH = 7 và 0,1M
B. pH < 7 và 0,2M
C. pH > 7 và 0,2M
D.pH> 8 và 0,02M


Câu 29: Trộn 20ml dung dịch HCl 0,05M với 20ml dung dịch H2SO4 0,075M. pH của dung dịch thu được là:
A. 1
B. 2
C. 3
D. 1,5.

Câu 30: Trộn 500 ml dung dịch HNO3 0,2M với 500 ml dung dịch Ba(OH)2 0,2M. Nếu bỏ qua hiệu ứng thể tích, pH của dung dịch thu được là:
A. 13
B. 12
C. 7
D. 1

Câu 31: Nung 6,58 g Cu(NO3)2 trong bình kín, sau một thời gian thu được 4,96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp X vào nước được 300 ml dung dịch Y. pH của dung dịch Y là:
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4

Câu 32: Hấp thụ hoàn toàn 12,8g SO2 vào 250ml dd NaOH 2M. Khối lượng muối tạo thành sau phản ứng là:
A. 25,6 gam
B. 25,2 gam
C. 12,6 gam
D. 26,1 gam

Câu 33: Thêm từ từ từng giọt dung dịch chứa 0,05 mol HCl vào dung dịch chứa
0,06 mol Na2CO3. Thể tích khí CO2 (đktc) thu được bằng :
A. 0,6 lít.
B. 0,56 lít.
C. 1,12 lít.
D. 1,344 lít.

Câu 34: Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4 trong dung dịch HNO3 vừa đủ, thu được 4,48 lít hỗn hợp khí gồm NO2 và NO (đktc) và 96,8 gam muối Fe(NO3)3. Số mol HNO3 đã phản ứng là
A. 1,1 mol
B. 1,2 mol
C. 1,3 mol
D. 1,4 mol

Câu 35: Để m gam Fe ngoài không khí sau một thời gian thành 24 gam hỗn hợp B gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3. Cho 24 gam B tác dụng với H2SO4 đặc nóng được 4,48 lít khí SO2 (đktc). Tính m.
A. 11,2 g
B. 16,8 g
C. 5,04 g
D. 19,04 g

Câu 36: Cho hỗn hợp A gồm Ag, Cu , Fe phản ứng hết với dung dịch HNO3, được khí NO và NO2 thấy lượng nước tạo thành là 7,2 g. Số mol HNO3 phản ứng là :
A. 0,35
B. 0,25
C. 0,2
D. 0,8

Câu 37: Cho 0,04 mol bột Fe vào dung dịch chứa 0,07 mol AgNO3. Khi phản ứng hoàn toàn thì khối lượng chất rắn thu được là
A. 1,12 gam.
B. 6,48 gam.
C. 4,32 gam.
D. 7,84 gam.

Câu 38: Cho 3,08 g Fe vào 150 ml dung dịch AgNO3 1M, lắc kĩ cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là :
A. 11,88g.
B. 16,20g.
C. 18,20g.
D. 17,96g.

Câu 39: Chất nào sau đây có thể oxi hoá Fe2+ thành Fe3+.
A. K+.
B. Mg
C. Ag+.
D. Cu2+.

Câu 40: Cho m (g) bột Fe vào 100ml dd gồm Cu(NO3)2 1M và AgNO3 4M. Sau khi kết thúc phản ứng thu được dung dịch 3 muối ( trong đó có một muối của Fe) và 32,4 g chất rắn. Khối lượng m (g) bột Fe là: A.11,2
B.16,8 C.22,4
D. 5,6


Đáp án nè!!!!



1A; 2A; 3B; 4B; 5D; 6C; 7D; 8D; 9A; 10A;
11C; 12C; 13A; 14A; 15D; 16B; 17B; 18A; 19A; 20C;
21C; 22A; 23A; 24A; 25C; 26D; 27B; 28B; 29A; 30A;
31A; 32B; 33B; 34D; 35D; 36D; 37D; 38B; 39C; 40D.

_________________
Hãy là một người bạn rồi trở thành người yêu
Chứ đừng là người yêu rồi trở thành người bạn
Vì lúc đó tình bạn không còn!!!

[You must be registered and logged in to see this image.]]
™๑۩۞۩๑๑۩۞۩๑(¯`•._.• (mr.pjn) •._.•´¯)๑۩۞۩๑๑۩۞۩๑™
Về Đầu Trang Go down
+_+KaitoKid+_+
Binh Nhất
Binh Nhất


Tổng số bài gửi : 84
Join date : 15/09/2010
Age : 22
Đến từ : Thuận Thành>>>Bắc Ninh

Bài gửiTiêu đề: Re: BÀi tập Trắc nghiệm hoá vô cơ   Sun Nov 14, 2010 2:14 pm

Chú có thể post cả lời giải chi tiết hem? Cái đó quan trọng nhất đó!!! Thansk.....

_________________
[You must be registered and logged in to see this image.]

[left]
[center]Thiên thu vạn cổ yêu là khổ.
Vạn cổ thiên thu khổ vẫn yêu
[/center]
[/left]


`·.(*·.¸(`·.¸+_+KaitoKid+_+ ¸.·´)¸.·*).·´ [You must be registered and logged in to see this image.]


____♥♥♥_____♥♥♥.....................Trịnh........................♥♥♥_____♥♥♥
__♥_____♥_♥_____♥....................................................♥_____♥_♥_____♥
__♥______♥______♥..........Văn Quang.........♥______♥______♥
____♥____..____♥...........................................................♥____..____♥
_______♥___♥.........................11A12............................♥___♥
_________♥................................................................................♥
Về Đầu Trang Go down
trieucongtu
Tân Binh
Tân Binh


Tổng số bài gửi : 2
Join date : 04/01/2011
Age : 23
Đến từ : a9thuanthanh1.tk

Bài gửiTiêu đề: Re: BÀi tập Trắc nghiệm hoá vô cơ   Tue Jan 04, 2011 4:31 pm

dc.dop dau ra day?
Về Đầu Trang Go down
http://a9thuanthanh1.tk
Sponsored content




Bài gửiTiêu đề: Re: BÀi tập Trắc nghiệm hoá vô cơ   Today at 8:07 am

Về Đầu Trang Go down
 
BÀi tập Trắc nghiệm hoá vô cơ
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [Kinh nghiệm] ghép LNB
» Luận văn tốt nghiệp về truyền hình SDTV, HDTV, 3DTV tuyệt hay đây.
» bác nào có kinh nghiệm chống bão cho chảo
» RTB phát sóng thử nghiệm kênh 47 (682 MHz)
» kinh nghiệm và sửa chữa

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
A12thuanthanh1.forum-viet.com :: Học Tập :: Hóa Học-
Chuyển đến